Cách vệ sinh và bảo dưỡng sàn

1. Lý do tại sao cần phải đánh bóng sàn đá?

Vì thế việc đánh bóng sàn đá là khâu vệ sinh cần thiết để giữ cho sàn luôn sạch sẽ, sáng bóng, đẹp như mới, đảm bảo giá trị thẩm mỹ. Sàn đá chất liệu tự nhiên như đá hoa cương, đá cẩm thạch, đá nhân tạo rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Mặc dù các loại sàn đá này được tối ưu công năng sử dụng ít thấm nước, dễ dàng vệ sinh nhưng qua thời gian dài sử dụng, đá cũng xuất hiện các vết rỗ. Bề mặt không còn láng mịn, bằng phẳng như mới.

Ngoài ra, màu sắc của đá cũng giảm sút theo thời gian do sử dụng nhiều và ảnh hưởng của các hóa chất, axit trong sinh hoạt của con người. Lúc này thật sự cần đến việc đánh bóng bề mặt, bảo dưỡng sàn đá.

2. Các phương pháp đánh bóng sàn đá và bảo dưỡng

Đầu tiên đó là việc quét dọn rác thải trên bề mặt, hút bụi sạch sẽ, có những loại đá, cát, vật dụng sắc nhọn có thể làm hỏng sàn nhà. Bạn dùng khăn mềm lau sạch sàn, không nên đổ nước rửa sàn đá hay để nước đọng lại nhiều. Giẻ lau phải giặt sạch trước khi lau nền để không tạo thành quầng, vệt mờ bẩn càng mất thẩm mỹ.

Các vết bẩn cứng đầu có thể dùng khăn ướt, cho thêm acetone để tẩy sạch, sau đó lau khô ngay. Các vết như kẹo cao su, sơn, keo để lại thì dùng dụng cụ cạo tẩy bong hết đi rồi đổ dung dịch tẩy rửa chà mạnh, rồi lau lại với nước sạch. Dùng máy đánh bóng chuyên dụng với đầu cọ mềm mại di chuyển đều toàn bộ bề mặt sàn.

Tùy vào mức độ hư hại của mặt đá mà bạn bảo dưỡng với thời gian và số lần phù hợp, thông thường mọi người hay bảo trì khoảng 6 tháng/lần. Lưu ý bạn không nên để bề mặt đá hư hỏng nặng mới đánh bóng mà nên thực hiện thường xuyên để có thể khắc phục được các vấn đề lỗi nhẹ.

3. Đánh bóng sàn đá cần lưu ý những gì?

Khi đánh bóng bề mặt sàn đá, không nên dùng các dụng dụng đốt nóng bên trên để lấy đi chất bẩn. Việc làm này cũng làm ảnh hưởng tới chất liệu đá không còn tốt. Ngoài ra bạn cũng không dùng các chất tẩy rửa mạnh như axit vì dễ khiến bề mặt không bền bỉ.

Không sử dụng vật nhọn, quá cứng để cạo hay lấy giấy nhám chà nhiều lần sẽ làm xước sàn đá, mất đi tính thẩm mỹ. Đối với các vị trí thường xuyên đụng nước thì chủ nhà nên thực hiện chống thấm kỹ lưỡng và thay chống thấm mới khoảng 1 năm/lần.

Máy đánh sàn dùng loại có sợi lông mềm không sử dụng sợi tổng hợp vì cứng, thô ráp làm hỏng bề mặt đá. Sau khi dùng các chất tẩy rửa thì lau lại với nước sạch, lau giẻ khô thêm lần nữa.

Không nền dùng xà phòng lau chùi vết bẩn nên nền nhà bằng đá vì nó khiến cho chất liệu phai màu, không còn bóng đẹp. Ngoài ra, xà phòng bọt nhiều, độ nhớt cao lâu sạch hoàn toàn rất mất thời gian.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dịch vụ diệt khuẩn khử trùng

Dịch vụ diệt khuẩn khử trùng

DỊCH VỤ DIỆT KHUẨN VÀ KHỬ TRÙNG Giữa lúc mà đại dịch viêm...

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông

Dịch vụ đánh bóng sàn bê tông Sàn bê tông và...

Vệ sinh nhà mới sau xây dựng

Vệ sinh nhà mới sau xây dựng

Tổng vệ sinh sau xây dựng là loại hình dịch vụ dành riêng cho...

Cách vệ sinh Alu

Cách vệ sinh Alu

CÁCH VỆ SINH ALUMINIUM- DUY TRÌ ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI Với nhu cầu xây dựng...

Chất lượng tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp

Chất lượng tiêu chuẩn vệ sinh công nghiệp

TIÊU CHUẨN VỆ SINH CÔNG NGHIỆP VỀ CHẤT LƯỢNG SAU DỊCH VỤ Để đánh...

Dịch vu lau kính an toàn chất lượng giá rẻ nhất tại TpHCM

Dịch vu lau kính an toàn chất lượng giá rẻ nhất tại TpHCM

Mấy năm trở lại đây, kính là loại vật liệu được ưa chuộng và lựa...